รีวิวเครื่องดูดฝุ่น Tineco Floor One S5 Pro Series พร้อมแบตเตอรี่อันทรงพลัง 4,000 mAh สะดวก แทงค์น้ำใหญ่

รีวิวเครื่องดูดฝุ่น Tineco Floor One S5 Pro Series
พร้อมแบตเตอรี่อันทรงพลัง 4,000 mAh
ให้ความสะดวก ด้วยแทงค์น้ำขนาดใหญ่

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องดูดฝุ่นมาใช้งานสักเครื่อง ย่อมต้องเลือกเปรียบเทียบฟังก์ชั่นต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเราด้วย ในวันที่เร่งรีบ สำคัญคือต้องใช้งานง่ายและเป็นเรื่องสนุก
สำหรับเครื่องดูดฝุ่น รุ่น Floor One S5 Pro Series ที่ได้รับมาเพื่อรีวิว ภายใต้แบรนด์ Tineco มีเทคโนโลยีการทำความสะอาดที่ล้ำหน้าพอสมควร


เรามาดูอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องประกอบด้วย

 • ถังเก็บน้ำสะอาด
 • ถังเก็บน้ำสกปรก
 • ท่อ
 • ลูกกลิ้งแปรง
 • เครื่องมือทำความสะอาด
 • ตัวกรองแบบแห้งและที่รองยึด
 • น้ำยาขจัดกลิ่นและน้ำยาทำความสะอาด
 • ตัวรองยึดอุปกรณ์เสริม
 • อะแดปเตอร์
 • ฐานชาร์จ
 • หัวดูดปลายแหลม
 • แปรงฝุ่นแบบ 2-in-1
 • ถังเก็บฝุ่น
 • ถาดเก็บฝุ่น

จากนั้นมาเริ่มประกอบเครื่องกัน เริ่มต้นให้ประกอบในส่วนมือจับก่อน คือให้เสียบมือจับลงในอุปกรณ์จนกระทั่งได้ยินเสียง “คลิก” และหากจำเป็นต้องถอดมือจับให้กดที่สปริงเพื่อปลดล็อกมือจับด้วยเครื่องมือ เช่น ไคควง และยกมือจับที่ปลดล็อกแล้วออกจากอุปกรณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งาน

แต่ก่อนใช้งานครั้งแรก ให้ชาร์แบตเตอรรี่เป็นเวลา 4-5 ชั่วโมง เปิดแล้วอุปกรณ์จะเริ่มต้นทำงานในโหมด AUTO ตามค่าเริ่มต้น ให้กดปุ่มอีกครั้งจะปิดอุปกรณ์ สลับระหว่างโหมด AUTO, MAX,ULTRAและ SUCTION โดยการกดปุ่มปิดเปิดตรงที่มือจับ

ข้อสังเกตุ อุปกรณ์จะหยุดทำงานเมื่อวางในแนวตั้งขึ้น และเริ่มการทำงานอีกครั้งเมื่อเอียงอุปกรณ์ลง แต่อย่าเอียงอุปกรณ์มากกว่า 142องศา เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำรั่ว

สำหรับการเลือกโหมดที่เหมาะสมกับการใช้งานขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำในถังเก็บน้ำสะอาด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับประสิทธิภาพการตรวจจับสิ่งสกปรกสูงสุด

ส่วนการเติมน้ำในถังเก็บน้ำสะอาด ให้กดปุ่มปลดล็อกถังเก็บน้ำสะอาดเพื่อถอดออกมาจากอุปกรณ์ หรือวางถังน้ำเอนไปข้างหลังของอุปกรณ์ จะได้ยินเสียง “คลิก” หากลงตำแหน่งถูกต้อง

ถ้าต้องการทำความสะอาดแบบประสิทธิภาพสูง ให้เติมน้ำยาทำความสะอาดหนึ่งฝาขวดลงในถังเก็บน้ำสะอาดให้ถึงขีด Max แล้วให้เติมน้ำยาทำความสะอาดหนึ่งฝาขวดลงในถังเก็บน้ำสะอาด แล้วปิดฝาให้สนิท

ขณะที่ใช้งานให้สังเกตที่จอแสดงผลดิจิทัล จอแสดงผลที่อัปเดตจะแสดงทุกอย่างพร้อมภาพเคลื่อนไหวเชิงโต้ตอบที่ให้ประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ใช้ระหว่างและหลังจากทำความสะอาด ที่มีหลายโหมดให้เลือกในการทำงาน ประกอบด้วย

โหมด AUTO
เซนเซอร์ iLoop จะตรวจจับระดับความสกปรกของพื้นโดยอัตโนมัติและปรับใช้ปริมาณน้ำทำความสะอาดและแรงดูดที่เหมาะสม

ลูปไฟการตรวจสอบสิงสกปรกสีแดงบ่งชี้ว่าตรวจพบสิ่งสกปรกมาก และลูปไฟสีน้ำเงินบ่งชี้ว่าตรวจพบสิ่งสกปรกต่ำ โหมดนี้จะให้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมอัตโนมัติ

โหมด MAX อุปกรณ์จะใช้แรงดูดสูงสุด และพ่นน้ำ/น้ำยาทำความสะอาดเพื่อการทำความสะอาดเพื่อขจัดคราบติดแน่น

โหมด ULTRA (พิเศษ) อุปกรณ์จะเตรียมความพร้อมให้ประมาณ 30 วินาที จากนั้นเริ่มทำงาน โหมดนี้เหมาะสมสำหรับการทำความสะอาดลึก

โหมด SUCTION อุปกรณ์จะดูดเฉพาะน้ำและไม่พ่นน้ำยา ขอแนะนำให้ใช้โหมดนี้บนพื้นผิวเปียก
อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นทั้งหมดสามารถทำงานได้โดยใช้แอปพลิเคชั่น Tineco ดาวโหลดได้จาก App Store, Google Play และเว็บไซต์ทางการของ Tineco

บทสรุปคุณสมบัติเด่น รุ่น Floor One S5 Pro Series
ช่วยประหยัดเวลาได้มาก ทำงานได้ไม่มีสะดุด และทำงานได้นานถึง 35 นาที เพราะมีแทงค์น้ำขนาดใหญ่ 0.7 ลิตร และแบตเตอร์รี่ที่ทรงพลังขนาด 4,000 mAh, มีหน้าจอแอลซีดีแสดงผลที่เด่นชัด และวงแหวนไอลูปแสดงระดับความสกปรกของพื้น และเสียงแจ้งเตือนแนวทางการใช้งาน ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องสนุก ไม่น่าเบื่อ

นอกจากนี้ Tineco รุ่น Floor One S5 Pro Series ยังช่วยทำความสะอาดได้ต่อเนื่องด้วยน้ำสะอาด โดยแยกทางเดินน้ำสกปรกและน้ำสะอาดออกจากกันชัดเจน และยังมีโซลูชั่นในการช่วยระงับกลิ่น สามารถทำความสะอาดม้วนแปรงและทางเดินน้ำด้วยตนเองโดยไม่ทำให้มือสกปรก สามารถปรับโหมดออโต้ สำหรับการทำความสะอาดปกติ, โหมดสูงสุดสำหรับคราบฝังแน่น และโหมดเพิ่มพลังดูด สำหรับการดูดด้วยเครื่องโดยไม่ต้องถูแต่อย่างใด ช่วยให้พื้นแห้งเร็วและไม่ทิ้งคราบพื้นหลังการทำความสะอาด

FLOOR ONE S5 PRO 2 จำหน่ายในราคา 24,990 บาท
หรือเข้าไปเลือกชอปที่ร้าน Tineco Shopee Official Store
ผู้ซื้อ 30 คนแรกจะได้รับหม้อทอดไร้น้ำมันในช่วงเทศกาล 8.8 festival

 

You cannot copy content of this page