ผลวิจัยล่าสุด “เทคโนโลยีสตรีมเมอร์” จาก Daikin ยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์โอไมครอนได้จริงถึง 99.9%**

  “ไดกิ้น” (Daikin) เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค หลังโควิดยกระดับ 4 
เผย “เทคโนโลยีสตรีมเมอร์” ในเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ
ยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์โอไมครอนได้จริงถึง 99.9%**
รับรองผลวิจัยล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น

 สถานการณ์ของโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนไทยเป็นอย่างมากทั้งด้านการทำงานและการอยู่อาศัย ผู้บริโภคหลายคนจึงมองหาตัวช่วยที่จะสามารถคลายความกังวล เพิ่มความปลอดภัย และความสะอาดให้กับอากาศภายในบ้านได้ โดยล่าสุด “ไดกิ้น” (Daikin) แบรนด์ผู้นำด้านอากาศสะอาด ได้ประกาศผลการวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ว่า เทคโนโลยีสตรีมเมอร์” เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ “ไดกิ้น” (Daikin) ที่มีอยู่ในเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์โอไมครอนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.9%**

มร.อาคิฮิสะ โยโคยามา ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ว่า “เรายังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอไมครอนที่กำลังแพร่ระบาดเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ประกอบกับไดกิ้นเองมองเห็นโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่มเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศให้ตอบโจทย์ครอบคลุมความต้องการใช้งานของผู้บริโภคอย่างตรงจุดในทุกสถานการณ์

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางไดกิ้นเองได้มีผลทดสอบของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์กับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่พบในประเทศไทยจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย* และผลทดสอบจากประเทศญี่ปุ่น** ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 6 สายพันธุ์ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%** ได้แก่ สายพันธุ์แรกเริ่มที่พบในญี่ปุ่น (Conventional) 99.9%, อัลฟา (Alpha) 99.9%, เบต้า (Beta) 99.9% , แกมมา (Gamma) 99.9%, เดลต้า (Delta) 99.8% และล่าสุดมีผลวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นออกมาว่าเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ช่วยยับยั้งไวรัสโคโรนาสายพันธุ์โอไมครอนได้ถึง 99.9% ด้วยเช่นกัน”

สำหรับการทำงานของ เทคโนโลยีสตรีมเมอร์” คือเทคโนโลยีที่ปล่อยประจุพลาสม่าอิเล็คตรอนความเร็วสูง ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ ยิงเข้าทำลายเชื้อไวรัสได้ถึงแกนกลาง โดยสามารถยับยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่น PM2.5 แบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ กลิ่นไม่พึงประสงค์ และก๊าซอันตรายอีกกว่า 60 ชนิดได้ โดยพลังการยับยั้งมลภาวะต่างๆ นั้นเทียบเท่ากับความร้อนสูงถึง 100,000 องศาเซลเซียส

โดย เทคโนโลยีสตรีมเมอร์” มีในเครื่องปรับอากาศ ไดกิ้น” (Daikin) Streamer series รุ่น FTKZ-V และรุ่น FTKM-W ขนาด 9,000 – 24,000 BTU/W.hr และเครื่องฟอกอากาศ ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ ทุกรุ่น ซึ่งล่าสุด ไดกิ้น” (Daikin) ได้เปิดตัวเครื่องฟอกอากาศรุ่น MC30YVM7 ขนาด 23 ตารางเมตร เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่า เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงอากาศสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น

และเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์เชื้อไวรัสที่ไม่อาจไว้วางใจ ทั้งด้านสุขภาพ และผลกระทบความกังวลในจิตใจของผู้คน ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของผู้บริโภค “เทคโนโลยีสตรีมเมอร์” จากเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของวันนี้ให้คลายกังวล และเพิ่มความมั่นใจด้านความสะอาดของอากาศภายในบ้านของสมาชิกทุกคนในครอบครัว

สามารถเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ ได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไดกิ้นทั่วประเทศ และ Daikin Marketplace คลิก https://shop.daikin.co.th/  และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ไดกิ้น” (Daikin) ได้ทาง Daikin Cool Line เบอร์ 1271 โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 ถึง 24.00 น. หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายดีลเลอร์ไดกิ้นได้ที่ https://www.daikin.co.th/wheretobuy

*ผลทดสอบในห้องทดลองกับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% ภายใน 4 ชั่วโมง โดยคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล 18 มิ.ย. 2564

**ผลทดสอบในห้องทดลองกับ เชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ Alpha, Beta, Gamma พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% และช่วยกำจัดเชื้อไวรัสDelta ได้ 99.8% โดยมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 13 ม.ค. 2565 และ hCoV-19/ TY38-873/2021 (Omicron variant) พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% โดยมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 3 ก.พ. 2565

 

You cannot copy content of this page