12 เมนูอาหารเกาหลี ที่ต้องไปจัดเมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี

12 เมนูอาหารเกาหลี ที่ต้องไปจัดเมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี

หนึ่งในอาหารยอดฮิตของชาวไทยนาทีนี้ ต้องมีเมนูอาหารเกาหลีรวมอยู่ด้วยแน่นอนเชียวละ และแม้ทุกวันนี้อาหารเกาหลีนั้นถือว่าหากินได้ง่ายในบ้านเรา แต่สุขใดไหนเล่าจะฟินเท่าการได้ไปชิมรสมือจากเจ้าของตำรับด้วยตัวเอง เมื่อถึงวันที่เกาหลีเปิดประตูบ้านให้เราเริ่มเข้าไปเที่ยวกันได้อีกครั้งแบบนี้ การได้ไปชิมอาหารเกาหลีเมนูโปรดจากเจ้าถิ่นจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อจองตั๋วเครื่องบินเกาหลีกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app ไปท่องแดนกิมจิกัน รับรองคราวนี้คุณจะแพลนทริปได้ง่ายกว่าที่เคย เพราะมีทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ที่เที่ยว รถเช่า และบริการอื่นอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้วไปส่องเลยดีกว่าว่าเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวเกาหลีน่ะ มีอะไรบ้าง?

อ๊ะๆ แต่ก่อนจะบินลัดฟ้าไปชิมอาหารเกาหลีเมนูทั้งหลาย ต้องอย่าลืมเข้าไปเช็คมาตรการกันด้วยนะ จะได้เตรียมเอกสารที่ต้องใช้ได้ถูก คลิกที่นี่ จะได้ไม่พลาดทริปสำคัญ หรือใครอยากจองรถรับส่งสนามบิน ก็สามารถเข้าไปจองได้ที่นี่เช่นเดียวกัน > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

 

12 เมนูอาหารเกาหลียอดฮิต


1. Tteokbokki

หนึ่งในเมนูที่ถือเป็นสุดยอดสตรีทฟู้ดของเกาหลี ก็มั่นใจว่าต้องมีต็อกบกกีอยู่ในระดับ Top 3 ของเมนูที่หลายคนโปรดปราน เนื้อแป้งนุ่มเหนียวตัดเป็นท่อนพอดีคำ คลุกกับน้ำซอสรสชาติเผ็ดๆ หวานๆ เสริมความฟินด้วยออมุกหรือลูกชิ้นปลาแบบแผ่น ไส้กรอก และไข่ต้มชุ่มซอสคลุกเคล้าให้เข้ากัน กินร้อนๆ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ที่เกาหลี บอกเลยว่าเป็นความฟินที่เกินต้านจ้า ไม่เชื่อก็จองตั๋วเครื่องบินเกาหลีกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app มาลองดูเลย

2. Kimbap

เมนูข้าวห่อสาหร่ายที่กินง่าย ได้สารอาหารครบครัน แถมยังอิ่มจริงจัง และประหยัดเวลาในสไตล์เกาหลี เป็นเมนูที่ดูไม่ยุ่งยากอะไร แต่บอกได้เลยว่าจริงๆ แล้วนั้นมีรสชาติที่แยกออกไปให้เลือกได้อีกหลากหลายเลยเชียวละ ซิกเนเจอร์ของคิมบับหลักๆ ก็คือการนำบรรดาเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกแล้วมาทำเป็นไส้ รวมกับเหล่าผักดองสารพัดชนิดสไตล์เกาหลีไม่ว่าจะเป็นกิมจิหรือไชเท้าดองสีเหลืองสดใส ตามมาด้วยผักสดอย่างแตงกวาหรือแครอทที่หั่นเป็นเส้นยาวๆ เพื่อให้ม้วนได้ง่ายๆ ถือเป็นเมนูอิ่มสบายที่เหมาะกับช่วงเวลาเร่งด่วนหรือกินระหว่างเดินทางแบบสุดๆ เลยจ้า อย่าลืมแวะหามาชิมดู

3. Bibimbab

อาหารจานเดียวที่มีรสชาติครบรส และสำหรับคนที่หลงใหลการกินผักน่าจะฟินเป็นพิเศษเชียวละ เพราะเจ้าเมนูที่ชาวไทยเรียกว่าข้าวยำเกาหลีจานนี้ เป็นเมนูซึ่งเน้นที่สีสันจากผักต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งจะให้ดีควรมี 5 สี โดยในตำราโบราณนั้นเชื่อกันว่าสีต่างๆ เป็นสัญลักษณ์ของทิศทางและสุขภาพที่ดี เราจึงมักจะได้เห็นสีสันของผักหลากหลายชนิดในจานนี้ ที่เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อวัวหรือเนื้อหมูที่ผัดมาจนสุก แต่งรสด้วยโคชูจัง ท็อปด้านบนด้วยไข่ ความฟินสุดๆ จะอยู่ตรงที่การเสิร์ฟมาในจานหินร้อนๆ ซึ่งจะช่วยให้ข้าวส่งกลิ่นหอมตอนที่เราคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอีกเมนูที่ต้องแวะหาชิมกันให้ได้เชียว

4. Bulgogi

ไปเกาหลีทั้งที มันก็ต้องได้กินเมนูปิ้งย่างสิแม่! ว่ากันว่านี่คืออีกหนึ่งเมนูเก่าแก่ที่อยู่คู่ประเทศมาตั้งแต่สมัยโกกุรยอเชียวละ ในยุคก่อนนั้นถือเป็นอาหารหรูหราไฮโซเลยจ้า เพราะเนื้อวัวหรือเนื้อหมูนั้นถือว่าเป็นอาหารราคาแพงสำหรับประเทศนี้ ส่วนเมนูบุลโกกินั้นคือการนำเนื้อสัตว์ไปหมักกับซอสและเครื่องเทศต่างๆ จนเปื่อยนุ่มรสชาติเข้าเนื้อ ก่อนจะนำไปผัดให้สุกในกระทะ แล้วนำมากินเป็นกับข้าว หรือจะนำมาห่อกับผักกินแบบเนื้อย่างก็ยังได้ เป็นอีกเมนูที่จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app มาเกาหลีเมื่อไหร่ ต้องไปโดน!

5. Samgyeopsal

อีกหนึ่งเมนูปิ้งย่างเด็ดๆ ของเกาหลี ที่อร่อยจนต้องลืมเรื่องน้ำหนักไปชั่วคราวก่อนเลยจ้า เพราะนี่คือหมูสามชั้นชิ้นหนาๆ ที่เอามาย่างกันทั้งชิ้นจนเริ่มสุกส่งกลิ่นหอม ก่อนจะเอากรรไกรตัดเป็นชิ้นพอดีคำแล้วย่างต่อให้หนังกรอบเกรียมนิดๆ พอเคี้ยวกรุบๆ ได้อรรถรส แล้วนำมาห่อด้วยผัก ปรุงรสด้วยโคชูจัง กินพร้อมกระเทียม และพริกชี้ฟ้า ตบท้ายตามไปด้วยกิมจิสารพัดชนิดที่เสิร์ฟมาให้ละลานตาตามสไตล์เกาหลี ปักหมุดให้ดี นี่คือเมนูที่ต้องกินให้ได้เมื่อไปถึงเกาหลีใต้เลยเด้อ!

 

6. Mandu

เรียกตามหน้าตาให้เข้าใจง่ายๆ นี่ก็คือเมนูเกี๊ยวในบ้านเรานี่ละจ้า แต่เกี๊ยวของเกาหลีนั้นจะนิยมใส่ไส้หมูสับ ผสมกับต้นหอม หัวหอม และเห็ดซอยบางๆ ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำมันงา เกลือ พริกไทย และที่ขาดไม่ได้ก็คือกิมจิจ้า เกี๊ยวเกาหลีจึงมีรสชาติที่จี๊ดจ๊าดไม่จืดชืดนะ แถมตอนเสิร์ฟก็ยังมีให้เลือกชิมทั้งแบบที่เป็นเกี๊ยวนึ่ง เกี๊ยวต้ม และเกี๊ยวที่นำไปจี่ในกระทะจนกรอบเกรียมหอมยั่วน้ำลาย เจอแบบไหนชิมแบบนั้นเลยจ้า บอกเลยว่าเริ่ดทุกสไตล์

7. Kimchi Jjigae

ซุปกิมจิร้อนๆ รสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ซดคล่องคอแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรไปชิมฉบับต้นตำรับกันให้ได้เลยจ้า ยิ่งถ้าไปเจอช่วงอากาศหนาวๆ นะ บอกเลยว่ายิ่งทำให้การกินเมนูนี้นั้นฟินขึ้นอีกหลายเท่าตัวเชียวละ ซุปกิมจิส่วนใหญ่จะมีเครื่องปรุงหลักๆ คือหอมหัวใหญ่ ต้นหอม เต้าหู้ กระเทียม เนื้อสัตว์ตามต้องการ และที่สำคัญก็คือกิมจินี่ละจ้า ปรุงรสด้วยโชยุ พริกไทยดำ และโคชูจัง เสิร์ฟมาแบบร้อนจัดๆ หรือใส่หม้อไฟมาก็ยิ่งแซ่บได้ใจ ถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app ทั้งที อย่าลืมไปชิมเมนูนี้ด้วยน้า บอกเลยว่ากินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อแน่นอน

8. Corndog

ของกินเล่นยอดฮิตซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตรีทฟู้ดที่เห็นได้ทั่วไปในเกาหลี คอร์นด็อกนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศอเมริกา แต่ถูกชาวเกาหลีนำมาปรับปรุงอัพเลเวลความน่ากินให้มีหลากหลายมิติทั้งรสชาติและรูปแบบ หนึ่งสิ่งที่ลืมไม่ได้ก็คือการใส่ชีสเข้าไปเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้คอร์นด็อกของชาวเกาหลีดูยั่วยวนชวนกินเพิ่มขึ้นไปอีกจ้า แถมหลังๆ ยังมีการอัพเกรดจากการใช้แป้งโดว์มาเป็นการใช้มันฝรั่งในการห่อไส้กรอกและชีสแทนด้วยนะ ให้อารมณ์เหมือนได้กินเฟรนช์ฟรายพร้อมไส้กรอกและชีสเลยละ เดินเล่นเพลินๆ แวะกินคอร์นด็อกกรอบๆ ร้อนๆ กันไป บอกได้ว่าชิลล์!

9. Ganjang Gejang

เชื่อว่านี่ต้องเป็นเมนูโปรดในดวงใจของใครหลายคนกันแน่นอนเชียวละ เพราะปูทะเลสดๆ เนื้อหวานเจี๊ยบที่มาเจอกับซีอิ๊วเกาหลีรสชาติเค็มๆ หวานๆ นั้นกินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อเลยจ้า กินเปล่าๆ ก็ฟิน กินกับข้าวก็ยิ่งเริ่ดนะ ยิ่งถ้าเจอไข่ปูหรือมันปูที่อยู่ในกระดองมาพร้อมกันด้วยแล้วยิ่งเป็นความฟินชนิดที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เลยละ แม้จะไม่มีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจี๊ดจ๊าดมาให้จิ้มเหมือนในเมืองไทย แต่บอกได้เลยว่าปูดองที่เกาหลีนั้นก็อร่อยไปอีกแบบนะ ของสดแบบนี้ไปถึงต้นตำรับทั้งทีแล้วต้องกินให้ได้จ้า รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน

10. Samgyetang

ถ้าจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app ไปเกาหลีในช่วงที่อากาศหนาวๆ หน่อยนะ บอกเลยว่านี่คือเมนูที่พลาดไม่ได้ เพราะเจ้าไก่ตุ๋นโสมที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปใสๆ ร้อนๆ ชามนี้ จะทำให้เราอุ่นและอิ่มกันได้ชนิดที่เรียกว่าทันตาเห็นเลยจ้า ไก่ทั้งตัวในไซส์พอดีๆ ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มกินง่าย ด้านในตัวไก่นั้นยัดไส้ข้าวเหนียว โสม พริกไทย เกาลัด และพุทราจีนเอาไว้แบบแน่นๆ เลยละ ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟมาในชามหินร้อนควันโขมง พร้อมเครื่องจิ้มอย่างพริกไทยและเกลือเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติจ้า คนเกาหลีเค้าชอบกินเมนูนี้ในฤดูร้อนเพราะช่วยขับเหงื่อนะ มาถึงแล้วต้องลอง!

11. Haemultang

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะจะเอาไว้ซดเรียกเหงื่อหรือเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในช่วงฤดูหนาว และเป็นเมนูที่เราเชื่อว่าบรรดาคนรักซีฟู้ดน่าจะแฮปปี้ เพราะนี่คือซุปหม้อไฟซึ่งมีทั้งกุ้ง ปู หอย ปลาหมึก และปลา ต้มรวมกันมาพร้อมกับผักอีกหลากหลายชนิดเลยจ้า ส่วนใหญ่นิยมเสิร์ฟมาในหม้อพร้อมเตาแก๊สเพื่อให้ซุปนั้นร้อนอยู่ตลอดเวลา น้ำซุปจะมีรสชาติออกมาทางเผ็ดนิดๆ ซดแล้วโล่งคอดีเชียวละ ใครชอบรสจัดก็จิ้มกับพริกป่น ซีอิ๊วเกาหลี หรือกินคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ เพื่อเพิ่มความจัดจ้านได้อีกนะ เป็นหม้อไฟที่กินเพลินๆ และได้รสหวานของอาหารทะเลแบบเต็มๆ เลยจ้า อย่าลืมมาหาชิมกัน

12. Chicken + Magju

ปิดท้ายกันด้วยเมนูซึ่งเชื่อว่าทุกคนน่าจะแฮปปี้ และยังเป็นเมนูที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ ในฉากแฮ้งค์เอ๊าท์ของซีรี่ส์เกาหลีหลายต่อหลายเรื่องเลยจ้า ไก่ทอดนั้นนับเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวเกาหลีเลยละ โดยมักจะปรุงรสมาใน 3 รูปแบบหลักๆ นั่นก็คือไก่ทอดแบบดั้งเดิม ไก่ทอดราดซอสหวาน และไก่ทอดราดซอสกระเทียม นอกจากนั้นยังมีรสชาติต่างๆ ให้อร่อยกันตามสูตรเด็ดเฉพาะตัวของแต่ละร้านเลยจ้า และที่มักจะมาคู่กันแบบขาดไม่ได้ ก็คือการกินไก่ทอดกรอบๆ พร้อมกับการซดเบียร์เย็นๆ ไปด้วยนี่ละ จะฟินแค่ไหนต้องไปพิสูจน์กันเองเด้อ

 

เกาหลีคือประเทศที่เต็มไปด้วยเมนูเด็ดให้กินกันได้แบบจุกๆ ไปเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบร้านอาหารจริงจัง หรือสตรีทฟู้ดรถเข็นข้างทางก็มักจะมีเมนูน่ากินให้แวะชิมกันได้ ด้วยความที่หลายเมนูนั้นมีรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ประกอบกับวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยเฉพาะยิ่งถ้าได้ไปกินถึงแหล่งต้นกำเนิดยิ่งอร่อยสะใจสุดๆ เชียวน้า จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app ไปเกาหลีเมื่อไหร่ต้องไปลองชิมกันให้ได้เลยจ้ะ รับรองว่าจะเป็นทริปเกาหลีที่ได้อร่อยแบบสาแก่ใจกันสุดๆ แน่นอน หรือจะไปอ่านบทความที่เที่ยวต่างประเทศต่อก็คลิกเลย > https://www.traveloka.com/th-th/flight/travel-global

You cannot copy content of this page